Túy Quyền 2

Túy Quyền 2

Ca sĩ thể hiện: Thành Long

2.748


Lời bài hát:

Túy Quyền 2

Túy quyền II (tựa tiếng Hoa: 醉拳二; tựa tiếng Anh: Drunken Master II) là một bộ phim Hồng Kông của đạo diễn Lưu Gia Lương, công chiếu lần đầu năm 1994. Đây là một phim võ thuật pha chút hài hước với nhân vật chính là Hoàng Phi Hồng thời trẻ do Thành Long thủ vai, đây được coi là phần tiếp theo của bộ phim Túy quyền (醉拳, 1978) của đạo diễn Viên Hòa Bình trong đó Thành Long cũng thủ vai chính Hoàng Phi Hồng.

Túy quyền II là bộ phim võ thuật kiểu truyền thống đầu tiên của Thành Long kể từ Suất đệ xuất mã (帥弟出馬, 1980) và cũng là bộ phim đầu tiên Lưu Gia Lương đạo diễn sau một thời gian dài. Túy quyền II sau khi công chiếu đã đạt được thành công lớn về doanh thu cũng như được đánh giá cao về các pha võ thuật đặc sắc.

Tuy quyen 2- Thanh Long

Trong một chuyến tàu về quê, Hoàng Phi Hồng tình cờ cầm nhầm hộp hành lý của Phúc Dân Kỳ trong đó có một chiếc ấn ngọc Trung Quốc mà đại sứ Anh Quốc định bí mật chuyển về nước. Vụ việc khiến Hoàng Phi Hồng trở thành mục tiêu tìm kiếm của cả Phúc Dân Kỳ và thuộc hạ của đại sứ Anh. Tại Quảng Châu, Phúc Dân Kỳ trong lúc bảo vệ chiếc ấn ngọc đã bị thuộc hạ của đại sứ Anh bắn chết, còn Hoàng Phi Hồng lại không thể trả thù vì đã thề với ông Hoàng Kỳ Anh là sẽ không sử dụng lại túy quyền sau vụ tai tiếng vì uống rượu quá say mà bị kẻ thù lột hết quần áo treo lên cổng chợ. Nhưng rồi A Xán cũng thuyết phục được Hoàng Phi Hồng trả thù cho Phúc Dân Kỳ và giành lại báu vật nước nhà từ tay đại sứ Anh.

Diễn Viên trong Túy Quyền 2:

  • Thành Long trong vai Hoàng Phi Hồng - một thanh niên tinh thông võ nghệ nhưng hành động đôi khi còn nông nổi.
  • Địch Long trong vai Hoàng Kỳ Anh - cha của Hoàng Phi Hồng và là võ sư nổi tiếng của phái Hồng gia quyền.
  • Mai Diễm Phương trong vai Linh - vợ thứ của Hoàng Kỳ Anh, mẹ kế của Hoàng Phi Hồng.
  • Lưu Gia Lương trong vai Phúc Dân Kỳ - một võ sư đang cố gắng giữ lại các bảo vật của Trung Quốc không để người Anh mang ra nước ngoài.
  • Huỳnh Nhật Hoa trong vai A Xán - đệ tử truyền nhân phái Thái Lý Phật quyền.
  • Lư Huệ Quang trong vai John - đối thủ nguy hiểm nhất của Hoàng Phi Hồng.
  • Tiền Gia Lạc trong vai Hỏa Sinh - một người bạn của Phi Hồng và A Xán.
  • Hà Vĩnh Phương trong vai A Phương - cô gái được A Xán theo đuổi nhưng lại chỉ thích theo Hoàng Phi Hồng tập võ.
  • Lưu Đức Hoa trong vai Trương Học Lương - cán bộ cao cấp của Quốc dân đảng Trung Quốc.
  • Đổng Phiêu trong vai Vị Tướng quân trao giải thưởng cho Hoàng Kỳ Anh.

Bình Luận

Video cùng thể loại