Đẹp » Tóc đẹp

05/09/2016 | 13:47 GMT+7

Khởi nghiệp từ gian khó của nhà tạo mẫu tóc An Thoan

Nhiều người truyền tai nhau về cô chủ Salon tóc An Thoan - người biến những mái tóc lỗi mốt, ốm yếu thành những kiểu tóc , khỏe khoắn và tự nhiên.

Cô chủ Salon tóc An Thoan

Có thể nói nghề tóc có duyên với mình thật. Từ khi còn bé, mình đã rất thích “nghịch” tóc, nhất là mỗi lần qua cửa hiệu làm tóc là mình cứ mê mẩm nhìn. Và mình đã quyết định theo đuổi nghề này. Lúc đó khó khăn lắm, mình đã phải đi làm “giúp việc” để có tiền đóng học. Khi đã có một tí “chuyên môn” thì mình làm thuê luôn cho cô giáo. Sau một thời gian dành dụm được một số vốn ít ỏi trong thời gian làm thợ phụ, mình đã lên Hà Nội học nâng cao, sau đó quyết định mở cửa hàng nhỏ trên đường Nguyễn Văn Cừ và từ đó thương hiệu tóc An Thoan ra đời” - Đó là những lời tâm sự của cô chủ Salon tóc An Thoan khi tôi gặp chị trong một chuyến vào Sài Gòn thăm người thân.

Trò chuyện cùng chị tôi cảm nhận được hạnh phúc, niềm đam mê với nghề ánh lên trong mắt chị. Nhưng ít ai biết rằng để có được sự vững bền, phát triển thương hiệu Salon tóc An Thoan như ngày hôm nay là cả quá trình phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi. Thời điểm bắt đầu làm nghề vào năm 1997 cũng là giai đoạn khó khăn nhất. Vốn ít nên không trang sắm được nhiều thiết bị dụng cụ, hóa chất... nên đòi hỏi cô chủ Salon tóc An Thoan phải tích cực tìm tòi, học hỏi và sáng tạo thêm kỹ thuật làm tóc sao cho phù hợp với từng khách hàng.

Khởi nghiệp từ sớm với niềm đam mê nghề tóc, nhà tạo mẫu tóc An Thoan đến nay đã có gần 20 năm kinh nghiệm, từng đoạt giải Bàn tay vàng toàn quốc năm 2011. Song không tự hài lòng với bản thân và những gì đang có, chị thường xuyên tham gia các khóa đào tạo trong nước và nước ngoài để cập nhật xu hướng thời trang tóc. Chị được một số hãng tài trợ sang Hàn Quốc, Singapore, Thượng Hải để học hỏi kinh nghiệm. Được các giảng viên chuyên nghiệp hướng dẫn từ kỹ thuật kéo, kiến thức về thuốc nhuộm, các sản phẩm hỗ trợ...

Chị cho biết, chỉ trong thời gian ngắn, không chỉ nắm bắt được những kỹ thuật khó từ các xu hướng mới nhất trên thế giới, chị còn học hỏi được rất nhiều về thái độ phục vụ, chăm sóc khách hàng, tình yêu công việc và phương pháp giúp khách hàng cảm thấy thư thái trong suốt quá trình chăm sóc tóc...

Khi được hỏi về bí quyết thành công, chị chia sẻ, ngoài sáng tạo lên những mẫu tóc đẹp, thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên, chất lượng sản phẩm, trang thiết bị vật chất…, điều quan trọng nhất chính là tâm huyết của người thợ và “ cho khách bằng cả trái tim”.

Chị quan niệm khả năng đến đâu thì mình làm đến đó không vì lợi nhuận mà làm ẩu. Salon của chị có rất nhiều khách hàng quen, mặc dù có một số lần thay đổi địa điểm nhưng họ vẫn tìm đến, sự ưu ái của khách hàng chính là niềm vui, hạnh phúc, động lực để chị tiếp tục cống hiến làm đẹp cho đời. Có lẽ vì vậy, khách hàng truyền tai nhau, người này tự giới thiệu người kia tìm đến Salon.

Ngoài sự đam mê, say sưa và tận tụy với công việc làm đẹp cho khách hàng, chị rất coi trọng mái tóc. Chị quán triệt thái độ phục vụ của nhân viên để khách hàng có được sự thoái mái nhất. Bên cạnh đó, chị còn đào tạo và hướng dẫn các bạn trẻ có cùng đam mê nghề tóc. Với những người có hoàn cảnh khó khăn, chị tạo cơ hội làm việc ổn định hoặc đào tạo lành nghề để có thể phát triển sự nghiệp riêng.

Chia sẻ về chặng đường gần 20 năm khởi nghiệp, chị Thoan cho biết, điều quan trọng nhất với người làm nghề tóc ngoài các kỹ thuật cao còn là sự sáng tạo không ngừng, chỉ cần một lần làm sai là không chỉ mất khách hàng mà còn ảnh hưởng uy tín. Và mong muốn lớn nhất của chị là giúp được nhiều chị em có những mái tóc đẹp như ý muốn.

Xem thêm

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.