Mẹ và Bé » Nuôi dạy con

17/05/2021 | 11:24 GMT+7

Trẻ có trí não phát triển tốt sẽ có hành vi ngay từ khi còn nhỏ, càng có nhiều biểu hiện này thì trẻ càng thông minh

Sinh con khỏe mạnh và thông minh là mong ước của mọi bậc cha mẹ, nhưng khi con còn rất nhỏ, không có cách nào để cha mẹ biết được sự phát triển trí não và chỉ số IQ của con. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng nếu não bộ của bé phát triển tốt sẽ có những hành vi này trong giai đoạn sơ sinh.

Liên tục điều chỉnh tư thế ngủ

Em bé có thể cảm thấy khó chịu nếu nằm trong một thời gian dài khi ngủ. Khi trẻ được ba hoặc bốn tháng, sau khi biết lật, trẻ có thể liên tục điều chỉnh tư thế ngủ của mình, nằm ngửa một lúc, nằm sấp một lúc, nằm nghiêng một lúc. Trên thực tế, điều này là do em bé có khả năng hoạt động tốt hơn, thông qua các điều chỉnh liên tục để tìm một vị trí ngủ thoải mái.

Nhảy khi bạn nghe nhạc

Trẻ sơ sinh nhạy cảm hơn với âm nhạc là một trong những dấu hiệu thông minh từ nhỏ. Khi nghe nhạc trẻ có thể nhún nhảy theo điệu nhạc, các mẹ sẽ thấy con mình rất vui khi theo điệu nhạc. Một số bé sẽ theo nhịp nhạc lắc đầu hay vặn mình, đây chính là hoạt động thể hiện sự phát triển trí não của bé, nhảy theo điệu nhạc cũng giúp tay chân bé linh hoạt hơn.

Nhạy cảm với âm thanh

Nhiều trẻ dù đã ngủ say nhưng bất kỳ âm thanh nào cũng có thể đánh thức trẻ khỏi giấc ngủ. Điều này chứng tỏ rằng khi trẻ đang ngủ, các tế bào não của trẻ vẫn hoạt động tích cực, đây là cũng một trong những điều giúp trẻ sẽ thông minh, hoạt bát, phản ứng nhanh nhạy.

Trẻ sơ sinh rất thích cười

Bé rất thích cười khi có người nói chuyện với bé hoặc đang cầm đồ chơi để chơi với bé, bé có thể cảm nhận rõ ràng nên sẽ hưởng ứng, vì bé còn nhỏ và rất mới lạ về mọi thứ.

Khi bé cười có thể thúc đẩy sự phát triển của não bộ nên bé thích cười sẽ phát triển trí não rất tốt và thông minh hơn.

Kết luận:

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng khi con còn nhỏ, chỉ cần con ăn ngoan, ngủ ngoan, không quấy khóc là được. Tuy nhiên, một điểm mấu chốt lại bị bỏ qua, đó là sự phát triển trí não của bé trong giai đoạn này, nếu cha mẹ có thể chú ý và hướng dẫn bé đúng cách chắc chắn sẽ thúc đẩy sự phát triển trí não của bé nhanh hơn, điều này sẽ rất hữu ích, giúp con em mình trở thành một trong những người sẽ thành công trong tương lai.

Xem thêm

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)
Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.