Mẹ và Bé » Nuôi dạy con

14/08/2015 | 17:26 GMT+7

Những tình huống oái oăm ai cũng gặp khi làm cha mẹ

1. Tại sao bọn trẻ ghét ngủ?

Trẻ con ra đời với nhu cầu được cảm thấy tốt đẹp, yêu thương và hòa bình. Vậy mà thế quái nào chúng đều không thích ngủ? Là người lớn, bạn chẳng hy vọng điều gì khác ngoài việc được ngả lưng xuống chiếc giường êm ái, nhắm mắt và tận hưởng cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn. Lũ trẻ thì khác. Có lẽ đối với chúng, điều này chỉ báo hiệu rằng giờ chơi và những khoảnh khắc vui nhộn đã chấm dứt. 

Trẻ con ra đời với nhu cầu được cảm thấy tốt đẹp, yêu thương và hòa bình. 

2. Những đôi tất giống nhau biến đâu mất cả?

Cuối mỗi ngày, chúng đều được tống vào máy giặt, vậy tại sao chúng không ra khỏi máy giặt cùng lúc. Chúng đi đâu? Chẳng lẽ lại cho bọn trẻ đi tất cọc cạch? Hay là chồng bạn đã mua những chiếc tất lẻ từ chợ đen về? Vậy ai đã làm chúng biến mất?

3. Sao bọn trẻ hôi rình mỗi khi chơi ở ngoài?

Bọn trẻ rời nhà với quần áo chỉnh tề, mềm mại và thơm phức. Và khi trở về (dù chỉ sau 15 phút), chúng đã bốc mùi như đã quần thảo ngoài trời cả ngày.

4. Làm sao mà phân của con lại ở trên tường nhà?

Khi bạn có một đứa con nhỏ hoặc đang tuổi chập chững, bạn sẽ thường thấy phân của bé ở những nơi kỳ lạ: trên cánh tay trường kỷ, trên tay cầm chổi... Có lẽ nó thoát ra từ bỉm của bé, hoặc bé đã đụng tay vào bỉm, rồi chải lên mái tóc.

5. Tại sao bố luôn luôn vắng mặt mỗi khi con ị?

Sao mà bố luôn luôn nhận cuộc gọi quan trọng mỗi lần con bạn đi vệ sinh nặng? Hoặc giả chính anh ấy cũng phải đi vệ sinh gấp khi nhìn thấy tã bẩn của bé? Làm sao mà điều đó hầu như lần nào cũng diễn ra (nếu không phải là tất cả)?

6. Hình như đêm quá ngắn?

Dù ngày có dài lê thê đến mấy, thì các đêm chỉ nhanh như một tia chớp. Đôi khi bạn cảm thấy vừa đặt đầu xuống gối, thì đứa con nhỏ đã ngồi ở đầu giường, chọc vào mặt bạn và hỏi xin uống sữa buổi sáng. Phải chăng trước khi làm cha mẹ, chúng ta ở trong một kiểu thời gian khác?

7. Tại sao bọn trẻ chẳng nghe thấy bạn nói gì, ngoại trừ những lời chửi thề thỉnh thoảng lắm mới được thốt ra?

Và tại sao chúng lại chọn cách lặp lại các từ đó ở sân chơi chung, trước mặt rất nhiều bà mẹ khác?

8. Làm thế nào mà lũ trẻ tìm được video trên YouTube, mà lại không đi tiểu được đúng vào bồn cầu?

Làm thế nào mà chúng có thể nhìn thấy bạn nhập password, rồi tự mình gõ password đó, rồi lướt qua các , mở YouTube, rồi tìm ra video con mèo đang gõ ? Và lần nào cũng đều giỏi như thế? Chỉ có mỗi việc đi tiểu đúng vào bồn cầu thì không làm được?

!
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Các vấn đề như ngực chảy xệ, ngực lệch không phải do cho con bú gây nên. Mà phần lớn do mẹ cho con bú không đúng tư thế và phương pháp.
Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.