Mẹ và Bé » Nuôi dạy con

14/08/2015 | 17:26 GMT+7

Cười "té ghế" với những hành động ngộ nghĩnh của bé sơ sinh

Những hành động của đều trở nên đáng yêu trong mắt người lớn bởi vì đó là những biểu cảm hồn nhiên, chưa có ý thức. Hãy điểm qua những hành động không thể ngộ nghĩnh hơn của các bé ngay dưới đây nhé, và xem liệu bé nhà bạn có hay làm những hành động như thế này.

Biểu cảm khuôn mặt khác nhau

Bạn đừng nghĩ rằng trẻ sơ sinh chỉ biết nhắm mắt ngủ và mở mắt khi tỉnh nhé. Bé có nhiều biểu cảm khuôn mặt nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Bạn đừng nghĩ rằng trẻ sơ sinh chỉ biết nhắm mắt ngủ và mở mắt khi tỉnh nhé. 

Ví dụ, khi bé cảm thấy khó chịu, bé sẽ cau mày lại giống như da bà già. Hoặc bé cũng có thể tạo những biểu cảm nheo mắt, méo miệng khi buồn ngủ vô cùng ngộ nghĩnh.

Ngáp ngủ

 Hãy nhìn cách con ngáp tròn miệng, mắt nhắm nghiền, và khua tay chân, khẽ lên tiếng để nhắc nhở bạn.

Chà, đã đến lúc phải cho bé ngủ rồi, dù bạn có muốn con chơi với bạn một lúc cũng khó thay đổi. Hãy nhìn cách con ngáp tròn miệng, mắt nhắm nghiền, và khua tay chân, khẽ lên tiếng để nhắc nhở bạn. Bạn sẽ thấy con thật đáng yêu và cần được đáp ứng một giấc ngủ ngon lành ngay.

“Xì hơi”

Nếu các mẹ để ý sẽ thấy, trẻ sơ sinh rất hay “xì hơi” và “xì hơi” thành các tràng rất dài.

Nếu các mẹ để ý sẽ thấy, trẻ sơ sinh rất hay “xì hơi” và “xì hơi” thành các tràng rất dài. Đây là dấu hiệu tốt cho biết hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh. Khi “xì hơi”, bé vẫn luôn giữ vẻ mặt thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra, trong khi đó bạn và những người quanh bé sẽ phải chững lại vài giây để xác định vị trí của những tiếng động lạ. Sau khi biết đó là tiếng “xì hơi” của bé thì bé vẫn hồn nhiên làm một tràng xì hơi dài, còn bạn thì sẽ phải bịt mũi của mình lại.

Ợ, nấc

Trẻ nhỏ cũng thường hay ợ, nấc.

Trẻ nhỏ cũng thường hay ợ, nấc và điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên vì với cơ thể nhỏ bé, bé đã có thể giữ đủ khí để phát ra tiếng ợ, nấc chói tai, cùng với bộ mặt nghệt ra. Nếu không nhìn thấy người gây ra tiếng ợ hoặc nấc, chắc bạn sẽ không thể hình dung được rằng em bé xinh xắn của bạn lại có thể phát ra tiếng những tiếng “vô duyên” đến vậy.

Bú ngấu nghiến và kêu như lợn con

Đây là miêu tả chân thực nhất và tự nhiên nhất cho cách em bé của bạn khi bú . 

Đây là miêu tả chân thực nhất và tự nhiên nhất cho cách em bé của bạn khi bú sữa mẹ. Trong lúc bú, bé sẽ không ngừng cựa quậy chân tay, cơ miệng bám chặt vú mẹ để mút sữa liên hồi. Đồng thời, bé cũng phát ra những tiếng nuốt sữa ừng ực giống như tiếng kêu của những chú lợn con vậy. 

Chuẩn bị đi ị

Chỉ cần nhìn mặt bé cứng đờ ra, mắt không chao đảo, chân tay không cọ quậy là các mẹ có thể biết bé sắp đi ị đấy.

Chỉ cần nhìn mặt bé cứng đờ ra, mắt không chao đảo, chân tay không cọ quậy là các mẹ có thể biết bé sắp đi ị đấy. Bạn không tin ư, hãy để ý một vài lần sẽ thấy!

Cùng ngắm những biểu cảm đáng yêu của bé sơ sinh:

 
 
 
 
 
 
 

(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cả nhà nam ca sỹ "Trọn đời bên em" mặc trang phục đồng điệu với hai con khi đến du lịch ở Phú Quốc.
Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.