Mẹ và Bé » Nuôi dạy con

06/08/2020 | 17:07 GMT+7

Con kén ăn, mỹ nhân đẹp nhất Philippines tiết lộ bí quyết trị hay ho, nghe xong mẹ nào cũng gật gù tán thưởng

Mỹ nhân đẹp nhất Philippines Marian Rivera sẽ yêu cầu con gái nếm thử món ăn lạ rồi mới được từ chối.

Việc trẻ kén ăn hay biếng ăn là chuyện bình thường nhưng luôn làm cho cha mẹ phải đau đầu. Mới đây, mỹ nhân đẹp nhất Philippines Marian Rivera đã tiết lộ bí quyết trị thói kén ăn của con gái đầu lòng Zia Dantes. Theo đó, cô nói: "Tôi giải thích kỹ càng cho con hiểu. Ví dụ tôi sẽ giải đáp rau quả giúp ích gì cho sự phát triển cơ thể của con, khi con ăn rau, điều gì sẽ xảy ra... Tôi giải thích và không cấm con ăn những thứ con muốn".

Marian Rivera nói thêm không cấm ăn những thứ con thích nhưng trước khi ăn phải nói rõ cho mẹ biết. Ngoài ra, khi cho con ăn các món lạ, Marian thường nói với bé Zia rằng: "Con cần nếm thử trước khi từ chối".

Được biết, Marian thường tự tay nấu các món ăn quê hương cho cả gia đình. Mặc dù bé Zia chưa thích ăn rau lắm, chỉ thích uống sữa nhưng Marian tin con gái khỏe mạnh.

Marian Rivera luôn chăm lo và giải thích cho con gái về các món ăn

Theo quan điểm của Marian, không có gì sai khi thi thoảng cho con ăn đồ ăn vặt, miễn sao bố mẹ không quên bổ sung các chất dinh dưỡng mà con cần. Bất cứ khi nào bé Zia muốn thử đồ ngọt, Marian sẽ cho con ăn nhưng luôn kiểm soát những món ăn bé thích.

Bé Zia hiện mới 4 tuổi nhưng đã sở hữu lượng fan khổng lồ. Cô bé càng lớn càng đáng yêu và xinh đẹp, giống hệt người mẹ nổi tiếng.

Mới 4 tuổi nhưng Zia đã khiến nhiều người "phát cuồng" vì vẻ ngoài cực xinh xắn

Xem thêm

Mimi (Theo Công lý & xã hội)
Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.