Mẹ và Bé » Nuôi dạy con

02/09/2015 | 13:46 GMT+7

Câu chuyện cảm động về những món ăn của người mẹ....

Vào một buổi tối mưa gió, tại một căn hộ chung cư cao cấp bỗng dưng có tiếng gõ cửa. Một người phụ nữ sang trọng ra mở cửa và người cảnh sát dẫn một bà cụ lấm lem, tả tơi đến nhà. Nữ chủ nhân của ngôi nhà suýt nữa đã không thể nhận ra mẹ của mình.

Người bà ướt sũng cả người, đôi chân trần chai sạn, xách theo một túi to đồ ăn và cả một rổ rau củ da bị mưa gió làm dập nát, nhưng vẫn tươi cười Con gái."

Cô hỏi: "Mẹ, sao mẹ lại đến đây?"

Bà nói: "Mẹ tới để thăm con."

Cô con gái vội đón mẹ vào nhà nhưng con gái của cô thấy bà trong bộ dạng như vậy, nên tỏ ra rất sợ hãi.

Bà lao ngay vào bếp nấu, lụi cụi lấy con gà, với bó rau đã dập từ trong bao tải ra. Vì nói mẹ không được, thế là cô lại đành để cho mẹ làm. 

Khi xong, bà lại tất bật mang lên cho con và cháu. Con của cô lấy đũa khều khều thịt gà rồi nói mẹ:

- Mẹ ơi, gà còn máu này, ghê quá!

- Thôi con ráng ăn đi, bới cơm mà ăn, ăn canh cá này.

- Khụ khụ, nhưng cơm cứng quá mẹ ạ, canh cá thì lại rất mặn 

Rồi con bé bị sặc vì cơm quá cứng, cô vội vàng chạy tới vỗ vỗ lưng con cho con ho cơm ra. Người bà đang hất hơ hớt hải bưng món tiếp theo từ trong bếp ra, thì chợt đứng sựng lại khi nhìn thấy cảnh đó. Mắt bà đỏ hoe. Hai mẹ con nhìn nhau. Ngày hôm sau, bà lặng lẽ trở về quê dù cô cứ ra sức nài nỉ mẹ ở lại...

Hãy trân trọng những của mẹ, nhưng điều mẹ làm, dù có thể nó không phải là thứ hoàn hảo nhất, nhưng nó tới từ một thương hoàn hảo nhất trên đời...

Cô con gái cảm thấy có gì đó không ổn, nửa tháng sau, khi đã sắp xếp xong việc ,cô trở về quê để thăm mẹ mình. 

"Mẹ ơi" cô bước vào rồi thấy mẹ mình thui thủi trong nhà, đang lụi cụi ngòi ăn một chiếc bánh bao, trong căn phong tối om. 

Và nghe thấy tiếng con gọi, vội đứng dậy, đi ra đón con.

Cô con gái như chết trân, khi thấy mẹ mình dường như không còn nhìn thấy được. Bà vội đi về phía con nên va vào bàn, làm đổ hết chén đũa. Bà quờ quạng để đi ra phía cửa. 

"Mẹ....." cô vội chạy tới đỡ mẹ.

Mãi tới bây giờ cô con gái mới biết được, mẹ mình, mắt trái thì bị đục tinh thể đã lâu, giờ hầu như không còn thấy được. Còn mắt phải thì bị viễn thị... Nhưng vì lo con cái không có tiền lo cho mình nên nhất quyết không chịu nói với cô. 


Ba hôm trước bà nhận của con gái. Biết tin con mình bị bệnh, dù cô con gái đã nói "Con không sao cả, mẹ đừng lo nhé!" nhưng bà đã quyết định rời quê lên thành phố để thăm con mình.

Bà nhớ lại khi con còn nhỏ, mỗi lần bệnh thì nó chỉ cần được uống món canh gà của bà thì sẽ mau chóng khỏe lại. Bà hái những bó rau còn tươi mơn mởn tỏng vườn. Bà bắt con gà mái mình nuôi bấy lâu nay vào giỏ, xách theo. Vì lần này, bà cũng chỉ muốn nấu một bữa cơm ngon cho con gái mình. 

Lần đầu tiên trong đời bà đã phải tự mình lặn lội lên thành phố để tìm con. Bà có thể không nhìn thấy đường nhưng bà biết địa chỉ nhà của con. Từ nhà của bà để đến được thành phố, phải trèo qua hai ngọn đồi, băng qua một con suối và đi bộ 28km đường núi. Bà đã phải chuyển xe 3 lần, qua 4 tỉnh và mất hết 36 giờ đồng hồ ngồi trên xe. Bà không biết gì về thành phố ngoài tên của con gái mình. Bà cứ thể lang thang đi giữa thành phố, hỏi thăm nhiều người.

Cho đến một đêm xuống và mưa tầm tã, tình cờ được một người cảnh sát nhìn thấy và giúp đưa về nhà con gái.


Mỗi người mẹ đều giống như người mẹ trong câu chuyện này, đối xử hà khắc với bản thân mình nhưng với con cái thì họ có thể hy sinh tất cả. Có thể những món ăn của bà nấu ra không ngon, nhưng tình cảm trong đó mới là thứ gia vị tuyệt vời nhất trên thế giới này.... 

Hãy trân trọng những món ăn của mẹ, nhưng điều mẹ làm, dù có thể nó không phải là thứ hoàn hảo nhất, nhưng nó tới từ một tình yêu thương hoàn hảo nhất trên đời...


(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Tìm đến những phương pháp phản khoa học để lựa chọn , nhiều người mẹ đã tự đặt thai kỳ của mình vào thế nguy hiểm.
Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.