Mẹ và Bé » Mang thai

07/07/2020 | 16:47 GMT+7

Trứng được luộc vào buổi sáng như thế này, tương đương với việc ăn 'độc', nhiều người vẫn nghĩ là bổ

Món dễ làm và bổ dưỡng nhất trong cuộc sống là trứng luộc. Chỉ cần cho trứng vào nước và đun sôi một lúc là xong, nhưng nhiều người không biết rằng, khi nấu trứng cần chú ý đến ba điểm này. Nếu không, trứng không chỉ mất dinh dưỡng mà còn lãng phí.

- Điểm đầu tiên cần lưu ý làthời gian nấu trứng không nên quá lâu. Nhiều người cho rằng thời gian nấu trứng cần lâu để vi khuẩn trong trứng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, và sẽ không có hại gì, nhưng điều này là sai. Do vi khuẩn khi bị tiêu diệt, các yếu tố sắt và lưu huỳnh trong trứng cũng sẽ được kết hợp với nhau, do đó các chất dinh dưỡng cũng sẽ bị mất đi.

- Điểm thứ hai cần lưu ý là lợi ích của trứng luộc mềm không cao, nhưng nhược điểm là không nhỏ. Nhiều người nghĩ rằng để giữ lại các chất dinh dưỡng trong trứng, cách tốt nhất là luộc trứng mềm kiểu lòng đào. Các chất dinh dưỡng thực sự được bảo quản, nhưng hàm lượng vi khuẩn trong trứng luộc mềm lòng đào cũng siêu cao và khá không an toàn.

- Điểm thứ ba là nếu bạn thêm nước khi đang nấu trứng, sẽ dễ bị vỡ. Nếu vết nứt bị hở, hậu quả sẽ không chỉ là vỏ khó bóc, mà vi khuẩn trong nước cũng sẽ xâm nhập vào trứng, và chất dinh dưỡng trong trứng cũng sẽ mất rất nhiều.

Vì vậy, bạn nên chú ý đến ba điểm này khi luộc trứng, nếu không nó không chỉ mất đi dinh dưỡng mà còn thêm 'độc' cho cơ thể.

Xem thêm

Autran (Theo Công lý & xã hội)
Chia sẽ
  
Tin tức khác

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.