Mẹ và Bé » Mang thai

17/05/2021 | 11:24 GMT+7

Tại sao người phương Tây thích tắm vào buổi sáng, nhưng người châu Á lại thích tắm vào ban đêm? Chuyên gia giải đáp giùm bạn

Tắm là thói quen vệ sinh của một người mà mọi người sẽ tuân thủ, nhưng có sự khác biệt lớn về thời gian tắm giữa người châu Á và nước ngoài.

Hầu hết người châu Á đều thích tắm đêm, tắm nước nóng, mọi mệt mỏi trong ngày đều tan biến, sau đó sẽ có một giấc ngủ ngon. Còn hầu hết người phương Tây quen với việc thức dậy đi tắm vào buổi sáng và sau đó bắt đầu một ngày mới. Lý do cho sự khác biệt này là gì? Hãy để các chuyên gia giải đáp cho mọi người dưới đây.

Lý do 1: Người phương Tây và người châu Á có quan điểm khác nhau về việc tắm rửa

Người phương Tây tin rằng tắm vào buổi sáng rất tốt cho đầu óc, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, giúp tâm trạng vui vẻ, có thể tràn đầy năng lượng để tập trung vào công việc trong ngày. Người châu Á bận bịu suốt một ngày, đổ mồ hôi cả ngày, sau khi tắm và rửa sạch cơ thể buổi tối sẽ dễ ngủ hơn, tắm cũng tương đương với việc bạn có một giấc ngủ ngon. Đây là điểm khác biệt giữa quan điểm về việc tắm của người châu Á và phương Tây.

Lý do 2: Có sự khác biệt về chủng tộc

Mùi của các chất do tuyến mồ hôi của người da trắng tiết ra đặc biệt nồng nặc, nếu không rửa sạch vào buổi sáng, sau một đêm đi làm sẽ thấy mùi cơ thể đặc biệt rõ rệt, sẽ rất xấu hổ. Vì vậy, người phương Tây chọn tắm vào buổi sáng để cơ thể thơm tho và không có mùi hôi, còn người Âu Mỹ chắc chắn sẽ tắm sau khi tập thể dục, nếu không mùi cơ thể sẽ rất khó chịu, họ sẽ tắm hàng ngày, thậm chí hai lần một ngày.

Mùi cơ thể người da vàng rất nhẹ, nếu không tắm buổi sáng cũng sẽ không có mùi gì, và hầu hết người châu Á buổi sáng lo lắng không có thời gian để tắm, nên để thư giãn họ sẽ tắm vào buổi tối.

Lý do thứ ba: Lý do môi trường

Môi trường các nước châu Á còn tệ hơn so với các nước phương Tây, đi ra ngoài về một ngày thì bụi bặm bám đầy, nên trước khi đi ngủ họ phải tắm rửa sạch sẽ, để đệm được sạch sẽ. Người phương Tây đi ô tô ra ngoài và môi trường văn phòng đều có máy lạnh, họ hiếm khi ở ngoài trời để làm việc, họ đổ mồ hôi ít hơn nên không cần tắm vào buổi tối.

Trên thực tế, tầm quan trọng của thời gian tắm không nên phân chia theo địa lý, quan trọng là nhìn vào cơ thể cá nhân. Những người có làn da nhờn thích hợp tắm vào buổi sáng, giúp làm sạch lỗ chân lông và giữ cho cả ngày sạch sẽ, gọn gàng hơn, đối với nam giới, tắm vào buổi sáng cũng rất tốt cho việc cạo râu. Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm, bạn nên chọn thức dậy vào buổi sáng và đi tắm.

Nếu bạn dễ bị mất ngủ vào ban đêm, bạn có thể chọn tắm vào buổi tối để thư giãn cơ thể và tinh thần, thúc đẩy quá trình lưu thông máu giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Phụ nữ thường trang điểm vào ban ngày, và tắm vào buổi tối cũng sẽ giúp loại bỏ lớp trang điểm. Những người có làn da khô và sau khi tập thể dục cũng rất thích hợp để tắm vào buổi tối.

Xem thêm

Autran (Theo Công lý & xã hội)
Chia sẽ
  
Tin tức khác

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.