Mẹ và Bé » Mang thai

17/05/2021 | 11:24 GMT+7

Quả đào tuy tốt nhưng không phải ai cũng ăn được! Vậy những người nào 'cần tránh' ăn đào?

Vào thời điểm cuối tháng năm đào tươi được bán rất rộ trên thị trường, tuy là một loại trái cây ngon trong mùa hè, nhưng không phải ai cũng ăn được đào.

Công dụng của quả đào: quả đào chứa nhiều vitamin và protein cũng như nhiều loại khoáng chất cần thiết, có tác dụng điều hòa và ngăn ngừa bệnh ho ở người, ho ra máu, đổ mồ hôi ban đêm, xơ phổi và các triệu chứng bất lợi cho chức năng. Thường xuyên ăn đào có thể đóng vai trò quan trọng trong việc dưỡng khí, dưỡng phổi và dưỡng âm cho phổi.

Ngoài ra, quả đào còn có thể bổ máu, bởi trong quả đào có hàm lượng sắt nguyên tố vi lượng cao, có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu và tăng khả năng tạo máu của cơ thể, giúp cải thiện nhanh chóng các triệu chứng thiếu máu, vàng da.

Những kiêng kỵ ăn đào: Những người ốm yếu, suy nhược chức năng tiêu hóa, không nên ăn đào, vì đào có chứa một lượng lớn các chất đại phân tử, ăn đào sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, dễ gây đau bụng, tiêu chảy.

5 lời khuyên khi chọn đào:

Bước đầu tiên: Phần nhô ra trên cùng

Khi mua đào, bạn có thể lật những quả đào để xem chúng có nhô ra khỏi đỉnh không. Những quả đào đó là những quả đào đực. Độ ẩm và độ ngọt của những quả đào đực cao hơn so với những quả đào cái.

Cách hai: Lông đào vàng

Lông ngoài của quả đào "nam" có màu vàng vàng. Màu vàng vàng càng đậm thì hàm lượng đường càng cao. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy những quả đào có màu vàng đặc biệt, bạn có thể chọn trực tiếp những quả đó. Ngoài ra, bạn không nên mua những quả đào chuyển sang màu đỏ trên khắp cả quả. Loại đào này có thể bị chín, bởi vì những quả đào chín bình thường có màu đỏ ở mặt bên và màu vàng.

Cách thứ ba: Nhìn vỏ ngoài trái đào có màu đỏ

Quả đào chín tự nhiên có màu đỏ ở chỗ cuống. Nếu bạn thấy phần cuống của quả đào có màu trắng, có nghĩa là quả đào chưa chín và có vị chua và cứng. Nếu cuống của quả đào có màu đỏ, có nghĩa là quả đào rất chín và ngọt.

Cách thứ tư: Chạm vào cảm thấy mềm mại

Khi chọn đào, hãy chạm trực tiếp vào chúng. Nếu là những quả đào chín, sẽ cảm thấy hơi mềm. Sau một ngày để ở nhà, bạn sẽ thấy chúng trở nên mềm hơn. Hãy nhớ ăn đúng lúc nếu không đào sẽ bị hỏng. Nếu là một quả đào xanh chưa chín, sẽ rất cứng, ngay cả khi để hai hoặc ba ngày, vẫn có độ cứng.

Cách thứ năm: Cầm rất nặng

Cầm đào trên tay. Nếu cảm thấy nặng hơn các quả đào khác, điều đó có nghĩa là độ ẩm của nó rất cao. Những quả đào càng nặng thì càng đáng mua.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)
Chia sẽ
  
Tin tức khác

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.