Mẹ và Bé » Mang thai

23/10/2020 | 09:36 GMT+7

Những lý do khiến bạn ngủ hơn 8 tiếng mà vẫn buồn ngủ

Cơ thể khỏe mạnh là điều quý nhất của cuộc đời, không có sức khỏe thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Và nếu bạn có sức khỏe, bạn có thể tạo ra mọi thứ và làm chủ mọi thứ, và chỉ có sức khỏe mới là của cải quý giá nhất trên đời.

Bạn có đang trong tình trạng "ngắp ngắn ngắp dài” dù cho đã ngủ đủ giấc? Bạn đã ngủ 8 – 9 tiếng mỗi đêm nhưng ban ngày vẫn "ngủ gà ngủ gật”. Bài viết sau sẽ chỉ ra cho bạn những lý do khiến bạn ngủ nhiều nhưng vẫn buồn ngủ.

Thiếu dinh dưỡng

Người không quan tâm đến bữa ăn, ăn không đúng giờ, ăn không đủ chất, bữa ăn không đảm bảo chất lượng vệ sinh làm cho nặng lượng cung cấp vào cơ thể bị thiếu hụt, dẫn đến tình trạng cơ thể bị suy nhược, ngủ nhiều mà luôn buồn ngủ. Đó cũng là một trong những biểu hiện của hiện tượng thiếu chất dinh dưỡng bạn cần quan tâm.

Thiếu sắt, thiếu máu

Tế bào hồng cầu có thành phần là hemoglobin mà sắt là nguyên tố quan trọng để tạo nên thành phần này. Hemoglobin giữ vai trò vận chuyển oxy khắp cơ thể. Thiếu sắt dẫn tới thiếu hụt hemoglobin, tức là quá trình vận chuyển oxy sẽ bị gián đoạn. Sự gián đoạn này xảy ra mạnh ở vùng não bộ làm cho cơ thể bạn nhanh chóng rơi vào trạng thái mỏi mệt, buồn ngủ mặc dù đã ngủ đủ giấc

Quá áp lực và stress

Việc căng thẳng và stress kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng buồn ngủ dù ngủ đủ giấc, vì nó sẽ làm chất lượng giấc ngủ giảm sút và sức khỏe ngày càng yếu đi. Nếu quá căng thẳng mà không biết chia sẻ cùng ai có thể tìm đến một bác sĩ tâm lý hoặc một người bạn thân thiết để tâm sự. Tuyệt đối tránh uống thuốc linh tinh.

Không tập luyện thể dục

Trong cuộc sống ngày nay, chúng ta dành quá nhiều thời gian cho công việc mà "lãng quên” các hoạt động thể chất. Lối sống này gây hại cho sức khỏe khiến cân nặng tăng, dẫn đến trạng thái mệt mỏi và kiệt sức. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ, khiến cơ thể không sản sinh đủ năng lượng để duy trì nhịp sinh học.

Tập thể dục là cách đơn giản giúp bạn sảng khoái, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bạn nên dành 10 – 15 phút thực hiện các bài tập thư giãn vào buổi sáng hoặc giờ nghỉ trưa để nhanh chóng sở hữu giấc ngủ tự nhiên.

Xem thêm

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)
Chia sẽ
  
Tin tức khác

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.