Mẹ và Bé » Mang thai

05/09/2016 | 12:17 GMT+7

Những điều lưu ý khi bà bầu bị sổ mũi

Khi , hệ miễn dịch của phụ nữ trở nên suy giảm so với người bình thường vì vậy các thường đối mặt với các triệu chứng khó chịu từ viêm mũi thai kì.  Theo thống kê có tới 30% thai phụ bị sỗ mũi khi mang thai mà không phải do dị ứng hoặc bệnh nhiễm trùng mà xuất từ tình trạng miêm mũi thai kì. Vậy bạn biết gì về chứng bệnh này và có cách phòng tránh như thế nào? sẽ giải đáp mọi thắc mắc băn khoăn cho bạn nhé!

Sổ mũi sẽ khiến bà bầu cảm thấy khó chịu

 

Nguyên nhân gây ra viêm mũi thai kì

Ngạt mũi có thể bắt đầu xuất hiện vào tháng thứ 2 và sẽ nặng hơn vào cuối thai kì. Đến khoảng thời gian sau sinh, các triệu chứng này sẽ biến mất hoàn toàn.

Sỡ dĩ các bà bầu hay gặp phải tình trạng này là do trong thời gian mang thai, hàm lượng cao estrogen khiến các màng mũi bị sưng và đóng dịch nhầy, đồng thời lượng máu tăng trên toàn bộ cơ thể khi mang thai sẽ khiến những mạch máu nhỏ trong màng mũi bị sưng phù, khiến đường hô hấp troo73 nên hẹp hơn.

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.