Mẹ và Bé » Mang thai

17/05/2021 | 11:24 GMT+7

Ngủ nhanh trong 10 phút: 6 mẹo ăn uống giúp ngủ ngon

Việc lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp giúp ích rất nhiều cho giấc ngủ của mọi người. Vậy muốn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ trong 10 phút thì chế độ ăn uống như thế nào là hợp lý? Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn ngủ ngon với chế độ ăn kiêng:

1. Không ăn quá no hoặc để bụng đói trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, tốt nhất không nên ăn thức ăn khó tiêu hoặc ăn quá no, cũng không nên bỏ bữa tối. Ăn quá no có thể gây chướng bụng, khó ngủ, bỏ bữa tối có thể dẫn đến nhịn ăn, đói bụng khiến chúng ta không ngủ được.

2. Uống sữa nóng hoặc ăn chuối trước khi đi ngủ

Cả sữa và chuối đều góp phần sản xuất melatonin và có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ nhất định. Ngoài ra, sữa nóng cũng có tác dụng làm dịu nhất định và có thể thúc đẩy giấc ngủ.

3. Ăn ít thức ăn cay và kích thích

Thức ăn cay và kích thích sẽ khiến mọi người có phản ứng căng thẳng, có thể đóng một vai trò trong việc giải khát và ngăn ngừa cảm lạnh. Nhưng những phản ứng căng thẳng này sẽ vẫn còn trong một thời gian. Vì vậy, ăn đồ cay và hăng vào ban ngày có ảnh hưởng nhất định đến giấc ngủ vào ban đêm.

4. Uống rượu dễ bị mất ngủ

Không sử dụng rượu bia để giải quyết vấn đề mất ngủ! Mặc dù sau khi uống một lượng rượu bia có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ, nhưng bạn rất dễ bị tỉnh giấc vào nửa đêm, và khó đi vào giấc ngủ hơn sau khi thức dậy. Nhưng nếu ngủ say sẽ sinh ra nghiện rượu, về lâu dài sẽ rất có hại cho cơ thể!

5. Bỏ thói quen hút thuốc và uống cà phê

Hút thuốc và uống cà phê có thể giúp não bạn sảng khoái, nhưng tác dụng này sẽ kéo dài trong một thời gian. Ví dụ như hút thuốc hay uống cà phê buổi tối, khi đi ngủ sẽ thấy mình còn rất sung sức, không thể chìm vào giấc ngủ sẽ gây ra mất ngủ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bỏ thuốc lá và uống ít cà phê.

6. Ăn một số thực phẩm làm dịu thần kinh và bổ khí

Nhiều người bị mất ngủ do lo lắng và trầm cảm, do đó, ăn những thực phẩm làm dịu thần kinh và tăng cường sinh lực là rất hữu ích. Ví dụ: hạt sen, mướp đắng, đậu xanh, cà chua, chà là, óc chó,...

Tóm lại, chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của con người, thói quen ăn uống lành mạnh sẽ có lợi cho giấc ngủ hơn. Trên đây là 6 mẹo giúp bạn dễ ngủ, hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)
Chia sẽ
  
Tin tức khác

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.