Mẹ và Bé » Mang thai

23/10/2020 | 09:36 GMT+7

Đó là loài cá “độc nhất”, nhiều người không dám ăn, nhưng người Nhật lại yêu thích đến “không thể kìm chế”!

Loại cá này vẫn được bán tương đối phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, thịt cá đa phần thơm ngon, mềm và mịn, giá trị dinh dưỡng như protein cao và giàu các axit amin, ăn cá ngon là điều không thể phủ nhận với người thích ăn cá hiện nay.

Tuy nhiên, trong số rất nhiều loại cá, có một số vị cá tuy thơm ngon nhưng lại chứa những độc tố nhất định khiến người ta e ngại khi thử.

Con cá mà tôi muốn chia sẻ với các bạn hôm nay rất dễ thương và mềm mại, nhưng nó là loài cá "độc" nhất, nhiều người không dám ăn, nhưng người Nhật lại rất yêu thích nó! Loại cá này là cá nóc, tôi tin ai cũng đã từng nghe qua, loại cá này không phải nổi tiếng ngon mà là do nó chứa độc tố.

Nhìn bề ngoài thì rất dễ thương và gần như không ô nhiễm, nhưng thực chất loài cá này có độc tố riêng, nếu bị tấn công hoặc có người bắt được thì sẽ bị vỡ bụng. Khi biến thành một quả bóng tròn to, phần thân sẽ trở nên đặc biệt nhẵn bóng, gây khó khăn cho việc cầm nắm, trên đó sẽ có một số gai khiến bạn sợ khi chạm vào, đây thực chất là chiếc ô bảo vệ của nó.

Trong loại cá này có rất nhiều độc tố, nếu ăn nhầm rất dễ gây ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, muốn ăn được món ngon này phải qua bàn tay chuyên môn chế biến để đảm bảo loại bỏ hết độc tố trong cá mới được ăn, do đó, loại cá nóc hoang dã này bị cấm ở nhiều nơi. Tuy nhiên, người Nhật thích ăn cá nóc tự nhiên nhất vì thịt mềm và thanh. Nó có cảm giác ngon hơn sashimi nên được các tín đồ ăn uống yêu thích.

Cá nóc (có nơi gọi là cá cóc, cá bống biển, cá đùi gà), trên thế giới bộ cá nóc Tetraodontiformaes có 9 họ, bao gồm trên 400 loài thuộc 13 giống. Trong đó có 243 loài thuộc 4 họ chiếm ưu thế là Ostraciidae, Triodontidae, Tetraodontidae và Diodontidae. Ở Việt Nam đã thống kê được hơn 60 loài cá nóc, trong đó có khoảng 30 loài là cá độc. Độc tố cá nóc rất độc, với người chỉ cần ăn 10 gam thịt cá nóc có độc tố là bị ngộ độc. Chỉ từ 1-2mg độc tố có thể gây chết người.

Xem thêm

Autran (Theo Công lý & xã hội)
Chia sẽ
  
Tin tức khác

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.