Đẹp » Làm đẹp

17/05/2021 | 11:01 GMT+7

Sắc nước hương trời, phong cách trang điểm thời Đường của các mỹ nhân Hoa ngữ nổi tiếng này quả là xuất sắc!

Nhiều ngôi sao đình đám của làng giải trí Hoa ngữ đều từng hóa thân thành mỹ nữ cổ trang trong các dự án phim ảnh về triều Đường.

Thời Đường Trung Quốc chuộng trào lưu vẽ hoạ tiết ở giữa mi tâm (trán). Cái dấu hiệu trước trán này được gọi là huadian. Chúng thường được vẽ bằng hạt cây hoa trà dầu hoặc lá vàng cùng một số nguyên liệu khác. Hình vẽ cũng có nhiều loại: loại đơn giản nhất chỉ là một chấm tròn. Phức tạp hơn có hình đôi cánh hoặc hoa đơn giản. Hình bông hoa phức tạp thì sẽ được làm sẵn và sau đó dính vào giữa lông mày để tôn lên vẻ đẹp cao quý của người phụ nữ quý tộc.

Quá trình trang điểm của phụ nữ lúc bấy giờ cũng khá phức tạp. Bên cạnh những bước cơ bản như phấn nền, son và bột vàng, lông mày được tô xanh theo các kiểu đa dạng và họ đặc biệt vẽ cả "má lúm đồng tiền". Má lúm này thường được vẽ hai bên khóe miệng và về phần dưới của má thì sẽ được đánh má hồng.

Về cách tô son của thời nhà Đường cũng có một số đặc điểm ấn tượng. Kiểu tô son đầu tiên của nhà Đường khá giống với thời hiện đại. Môi được vẽ theo hình chữ M. Hai bên khóe môi được vẽ nét mảnh, môi trên tô theo hình chiếc cung tên, môi dưới tô lòng trong đậm và nhạt dần ở vành môi.

Một kiểu nữa là cách tô son hình bươm bướm. Muốn vẽ lớn hay nhỏ thì tùy thuộc vào môi của mỗi người. Phần môi trên được tô tràn ra ngoài mép, vẽ giống một nửa trên của trái tim. Phần môi dưới vẽ giống như phía đuôi của cánh bướm.

Kiểu tô son thứ ba của thời Đường, môi trên được vẽ theo hình chữ M lớn, môi dưới được vẽ như kiểu thứ 2 nhưng hai chiếc đuôi bướm lớn hơn.

Cùng xem hình ảnh một số mỹ nhân Hoa ngữ khi hóa thân vào vai nhân vật cổ trang thời nhà Đường. Có thể nói, dù không giống hoàn toàn nhưng họ cũng mang được phần nào những nét đặc trưng của phụ nữ giai đoạn này:

Phạm Băng Băng trong "Võ Tắc Thiên truyền kỳ"

Cô cũng từng được khen ngợi khi vào vai Dương Quý Phi trong "Đại đường phù dung viên"

Hướng Hải Lam trong tạo hình Dương Quý Phi

Nàng "Dương Quý Phi" Ân Đào

Trần Hồng với tạo hình công chúa Thái Bình

Châu Tấn cũng vào vai công chúa Thái Bình thời trẻ trong "Đại Minh Cung Từ"

Giả Tịnh Văn

Mỹ nhân Thanh Loan khiến Lý Trị mê đắm do Dương Mịch thủ vai

Trương Đình trong tạo hình người đàn bà quyền lực Võ Tắc Thiên

Tạo hình của Dương Siêu Việt trong Trường An Nặc từng gây sốt trên mạng xã hội

Xuất hiện trong Đại Đường Minh Nguyệt, Cổ Lực Na Trát nổi bật với loạt trang phục được thiết kế tinh xảo, công phu

Tạo hình của Cảnh Điềm trong "Đại Đường Vinh Diệu" từng khiến khán giả không ngớt lời khen ngợi

Xem thêm

Giang Nguyễn (Theo Công lý & xã hội)
Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.