Hậu trường

05/09/2016 | 11:30 GMT+7

Xem video này của người Myanmar, người Việt có giật mình, xấu hổ?

Let's make the change - Chiến dịch kêu gọi thay đổi Myanmar từ những điều nhỏ nhất

Những thay đổi lớn đều được hình thành bằng một chuỗi những thay đổi nhỏ, đây là điều có lẽ ai cũng biết.

Tại một quốc gia có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam như Myanmar, người dân nơi đây cũng gặp phải rất nhiều mặt tối trong cuộc sống khi giá trị con người bị đặt dưới đồng tiền, sự gắn kết giữa các cá thể trong cộng đồng bị phân tách bởi tính ích kỉ.

Mới đây, một đoạn video quảng bá cho chiến dịch thay đổi cộng đồng được thực hiện bởi Media 7 được kì vọng sẽ thức tỉnh người dân Myanmar, làm cho họ thay đổi những thói quen hàng ngày và xây dựng một quốc gia văn minh, hiện đại hơn.

Đoạn video ngắn này được lấy cảm hứng từ bộ phim ngắn "I Am That Change" của đạo diễn Ấn Độ Allu Arjun.

Được tập trung chủ yếu tới giới trẻ nên những nhân vật trong đoạn video quảng bá có tuổi đời rất trẻ.

Đối tượng được tập trung chủ yếu tới trong đoạn video này là giới trẻ, những người sẽ làm chủ tương lai, các nhân vật trong video thay nhau phạm sai lầm, mặc dù những sai lầm của họ không lớn nhưng ảnh hưởng tới người khác hay tới cộng đồng.

Và tới hồi sau, những sai lầm ấy đã được nhận ra, có thể họ không sửa được những gì mình đã làm nhưng họ sẽ biết mình phải làm gì trong tương lai và khi nhận ra, thứ mà họ đạt được không phải là sự hô hào của cộng đồng, những giải thưởng to lớn mà là nét đẹp trong tâm hồn, sự thanh thản khi làm điều thiện mà không phải ai cũng thực hiện được.

Sau khi họ nhận ra những gì mình đã làm đúng, thứ mà họ nhận được chính là nụ cười, niềm hạnh phúc hướng thiện.

Chỉ sau khoảng thời gian ngắn đăng tải, chiến dịch Let's make the change của Media 7 đã thu hút được lượng lớn người quan tâm, bằng chứng là số lượng người chia sẻ, thích video tới từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó có cả Việt Nam.

Người Việt đã theo dõi, chia sẻ đoạn video nói trên, chúng ta không có nhiều khác biệt so với Myanmar. Vậy, khi nào chúng ta sẽ thay đổi?

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.