Hậu trường

17/05/2021 | 11:30 GMT+7

KTS Nguyễn Thành Lê - Chủ tịch CLB bóng đá Đào 97 Hà Nội

KTS Nguyễn Thành Lê tốt nghiệp Khoa Kiến trúc, trường Đại học Xây dựng năm 2005. Sau khi tốt nghiệp, anh lao vào sự nghiệp kiến tạo ước mơ khi kinh qua hàng loạt công ty và triển khai những dự án lớn như: công ty SYSTRA - tàu điện trên cao METRO, Tổng công ty 319 - dự án Bệnh viện TƯQĐ 108…

Ga trên cao, dự án Nguyễn Thành Lê tham gia với tư cách Kiến trúc sư thiết kế.

KTS Nguyễn Thành Lê sinh ra trong gia đình có bố là cố giáo viên, họa sĩ, nhạc sỹ Nguyễn Nhàn. Năm 2017 anh thành lập công ty Đầu tư XD và phát triển Thương mại LAPHO đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của anh, để nỗ lực tham gia vào thị trường BĐS đồng thời triển khai nhiều mô hình Coffee – Ofice, mang đậm dấu ấn lớn ở Hà Nội, kể như Lapho Coffee, Lapho Office … Hệ thống bao gồm những tòa nhà văn phòng bên dưới khai thác Cà phê, những văn phòng được đặt ở những vị trí đắc địa, một hệ sinh thái ổn định.

Ngoài việc triển khai những dự án đậm nét kiến trúc hiện đại, Nguyễn Thành Lê còn tham gia nhiều dự án phong trào về âm nhạc, hội họa cũng như thể thao. Tình yêu với môn thể thao vua từ thuở nhỏ thôi thúc anh làm điều gì đó với những người bạn thân từ thuở nhỏ của mình.

Nguyễn Thành Lê, Đặng Hoàng Dương (chủ tịch MOONFC – giữa), Trương Việt Hoàng (HLV trưởng CLB Viettel)

Cũng trong năm 2017, sau khi được sự dẫn dắt của một số vị tiền bối cùng bối cảnh những người bạn quá ngột ngạt sau những năm xa quê, nỗi nhớ được vui đùa bên những người bạn thuở nối khố. Đồng thời tham gia nhiều sân chơi của các giải bóng đá phong trào, thôi thúc trong long thỏa chí đam mê trái bóng, Nguyễn Thành Lê được những người bạn bầu làm Chủ tịch CLB Đào 97 Hà Nội và đội bóng được thành lập. Một đội bóng có quá nhiều cái chung và sự đồng cảm. Đội bóng ngày một lớn mạnh, có lúc tưởng chừng họ như một CLB chuyên nghiệp, dưới sự dẫn dắt của một hệ thống Ban lãnh đội tâm huyết.

Nguyễn Thành Lê (bìa trái), ca sĩ Bằng Kiều (giữa), cựu tuyển thủ CAHN Vũ Minh Hiếu – Trong một lần giao lưu phong trào Bóng đá

Hình ảnh tập thể CLB Đào 97 FC

Sau gần 4 năm thành lập đội bóng đã có rất nhiều sự kiện lớn góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá phủi Hà Nội. Ngoài ra đội bóng cũng được rất nhiều những người có tầm ảnh hưởng, chuyên môn đến tham mưu, chơi bóng, góp ý và xây dựng. Đội bóng đã mang lại sân chơi thú vị, hào hứng, hấp dẫn của rất, rất nhiều người nổi tiếng. Những người có thể gọi là một phần của đội bóng như anh Đặng Hoàng Dương (Chủ tịch FC Moon); Vlog Minh Hải; HLV Vũ Hồng Việt, HLV Trương Việt Hoàng, Pedro vua phá lưới Vleague 2020, Nguyễn Đức Chiến Viettel… Với thường xuyên giao lưu với những đội bóng Phủi uy tín và củng cố bóng đá phong trào ở Hà Nội. Đội bóng như bông hoa tô điểm vào nét văn hóa thể thao của Hà Nội.

CLB Đào 97 bên cạnh HLV Trương Việt Hoàng, cầu thủ Viettel Quàng Tài. (Nguyễn Thành Lê, hàng trên thứ 5 từ phải sang)

Trong công cuộc đổi mới đất nước, nhà nhà người người đều háo hức phấn khởi xây dựng tổ quốc. Kiến trúc sư Nguyễn Thành Lê là một minh chứng cho việc tự nỗ lực kiến tạo giấc mơ cho riêng mình, trong giấc mơ đó có công việc, tình yêu người nghệ sỹ…. và có cả môi trường sinh hoạt thể thao phong phú và lành mạnh. Có người từng nói, những người thích và đam mê trái bóng thì đều là những người có tấm lòng hào sảng và trái tim, sức sống mãnh liệt.

Kiến trúc sư Nguyễn Thành Lê

Facebook:

Sinh ngày: 22/08/1982 tại thành phố Thanh Hóa

Quê Quán: Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Nghề nghiệp: Kiến trúc sư, Họa sĩ, Nhà đầu tư BĐS, chuyên gia Sinh vật cảnh… Chủ tịch CLB Đào 97 Hà Nội, Chủ tịch kiêm giám đốc công ty Đầu tư xây dựng và phát triển TM LApho.

Năm 2009 – Kiến trúc sư địa phương dự án tàu điện ngầm Metro Hà Nội (Đoạn Nhổn về Trần Hưng Đạo)

Năm 2011 – Trưởng phòng dự án công ty TAC - Hàn Quốc

Năm 2013 – Chỉ huy trưởng thi công công trình Bệnh viện TƯQĐ 108 – BQP (Tổng công ty 319 BQP)

Năm 2017 – Trưởng ban Dự dán đầu tư – MBLAND ngân hàng cổ phần quân đội MB Bank.

Năm 2017 đến nay – Chủ tịch kiêm giám đốc, công ty Đầu tư xây dựng và phát triển TM LApho.

Xem thêm

HX (Theo Công lý & xã hội)
Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.