Công nghệ » Điểm tin công nghệ

02/09/2015 | 13:43 GMT+7

Số thành viên website ngoại tình tăng đột biến sau vụ hack  

"Những nhận định của báo chí về cái chết sắp đến của Ashley Madison là hoàn toàn vô căn cứ", Avid Life Media, công ty mẹ của Ashley Madison tại Canada, cho hay. "Dù bị tấn công, chúng tôi vẫn tiếp tục lớn mạnh".

Chỉ tính riêng 7 ngày qua, đã có hàng trăm nghìn người đăng ký tham gia trên website này, trong đó có 87.596 người là phụ nữ, dù Ashley Madison đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện vì làm lộ thông tin của 37 triệu tài khoản, khiến cho nhiều gia đình lao đao. 

Ảnh: CBA.

BBC đã gặp gỡ hai phụ nữ giấu tên có liên quan đến Ashley Madison. Người đầu tiên tạm gọi là Maria. Cô đã sử dụng công cụ tra cứu và tìm thấy e-mail của chồng sắp cưới trong danh sách thành viên website cổ súy chuyện ngoại tình.

"Tôi chỉ tìm thử thôi. Tôi không nghĩ là sẽ tìm thấy ai hay thứ gì trên đó cả", Maria cho biết. Thế nhưng, cơ sở dữ liệu mà hacker tung ra không chỉ khớp e-mail mà cả mã bưu điện, thành phố và ngày sinh của bạn trai cô.

Maria lập tức tra hỏi. "Anh ta liên tục phủ nhận nhưng rồi cuối cùng cũng thú nhận. Thậm chí, anh ta còn có nhiều mối quan hệ khác nhau", cô kể.

Chồng chưa cưới của Maria không thể giải thích những gì anh ta đã làm nhưng khẳng định cô có ý nghĩa với anh ta hơn bất cứ người phụ nữ nào từng gặp qua Ashley Madison.

Maria đã gói ghém đồ đạc và chuyển đến ở tạm với một người bạn. Toàn bộ kế hoạch cho đám cưới đã bị hủy bỏ. Ngay sau đó, cô cũng đặt lịch khám sức khỏe và cố gắng không liên lạc với kẻ phản bội.

"Mọi thứ vỡ vụn", Maria nói. "Chỉ là thật không công bằng khi bạn lãng phí nhiều năm cuộc đời cho kẻ ăn ở hai lòng".

Còn Amy lại là thành viên trên Ashley Madison dù đã lấy chồng 10 năm. Bỗng nhiên một ngày, cô muốn trải nghiệm một mối quan hệ ngoài chồng ngoài vợ. Amy vô tình nghe về Ashley Madison qua một chương trình quảng cáo trên đài phát thanh cách đây một năm nên đăng ký thành viên.

Amy chưa gửi tin nhắn cho ai và nhanh chóng đóng tài khoản đó lại. Thế nhưng cách đây 6 tháng, cô lại tạo một tài khoản mới với mục đích trò chuyện về tình dục với những phụ nữ khác.

Lần này, cô đã gặp một người. Họ trao đổi e-mail trong vài tuần. "Câu chuyện của cô ấy cũng gần giống tôi. Cô ấy đã lấy chồng nhưng luôn tò mò về một nửa của chính mình", Amy cho biết.

Họ dự định gặp nhau, nhưng đến phút cuối Amy hủy hẹn. Cô cảm thấy sợ hãi và không muốn cuộc hôn nhân của mình bị hủy hoại. Amy chưa từng kể với ai về những gì đã xảy ra nhưng rất lo lắng nếu một ngày chồng cô phát hiện được.

Dù đã đóng 19 USD cho dịch vụ "Full Delete" (xóa toàn bộ thông tin) của Ashley Madison nhưng khi kiểm tra công cụ trên mạng, Amy vẫn thấy e-mail mình xuất hiện cùng với cả thông tin về thẻ tín dụng. "Nếu hôm nay, chồng tôi đi làm về và nói rằng ai đó đã thấy tôi trên Ashley Madison, tôi sẽ thành thật với anh ấy về lý do vì sao tôi đã làm vậy".

Nhưng trong thâm tâm, Amy mong chồng mãi mãi không biết đến.

Ashley Madison là trang web mai mối với mục đích: "Cuộc sống quá ngắn ngủi. Hãy ngoại tình". Site này thu hút hơn 37 triệu thành viên đến từ 46 nước, trong đó có rất nhiều người giàu có và quyền lực ở Mỹ và Canada. 

Cuối tháng 7, nhóm hacker Impact Team tấn công Ashley Madison và nắm trong tay toàn bộ dữ liệu về lịch sử tình trường của các thành viên với đầy đủ họ tên, địa chỉ nhà, e-mail, thông tin 173 triệu thẻ tín dụng... Sau khi một phần dữ liệu này bị tung lên mạng, cuộc sống của hàng triệu gia đình đã bị xáo trộn. Có hai vụ tự tử đã xảy ra ở Canada được cho là có liên quan đến scandal này. Trong khi đó, Noel Biderman, CEO của Avid Life Media cũng đã buộc phải từ chức.

Avid Life Media đang treo thưởng 500.000 USD cho bất cứ ai cung cấp được manh mối về nhóm hacker Impact Team.

Châu An

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.