Công nghệ » Điểm tin công nghệ

30/07/2015 | 07:09 GMT+7

Samsung sản xuất thành công cảm biến camera nhỏ 1 micrômét

Với kích thước cảm biến camera siêu bé, smartphone trong tương lai sẽ không còn lo lắng tới điểm trừ thiết kế - camera lồi.

  Samsung đã tạo ra bước đột phá lớn khi giới thiệu cảm biến độ phân giải 16MP đầu tiên trên thế giới có kích thước mỏng chỉ 1μm (micrômét). Tên model của linh kiện này là S5K3P3 và nó đã được đưa vào dây chuyền sản xuất hàng loạt. 

  Cảm biến S5K3P3 sẽ mở ra lối thoát cho những nhà thiết kế.

  175196

  Với kích thước nhỏ hơn, Samsung đã làm giảm đi tới 20% độ dày của cảm biến ISOCELL so với cảm biến 16MP kích thước 1,12μm pixel trên Galaxy S6 hay S6 Edge. Chính nhờ vào điều này mà các hãng điện thoại có thể thoát khỏi "cơn đau đầu" camera lồi ra, thứ đã làm xấu đi rất nhiều thiết bị của họ.

  Tuy nhiên điều quan trọng hơn cả, đó chính là linh kiện camera này dù có thiết kế nhỏ hơn những vẫn giữ nguyên được chất lượng hình ảnh giống như cảm biến kích thước 1,12 trước đây.

  Sẽ sớm có một siêu phẩm mạnh mẽ, camera tốt hơn và không bị lồi trình làng?

  Thực tế hiện nay, Galaxy S6 và S6 Edge được đánh giá có chất lượng camera tốt nhất nhì hiện nay, sức mạnh cấu hình không có đối thủ. Thế nhưng bộ đôi flagship này lại không được coi là hoàn hảo chính vì "điểm trừ" trong thiết kế - camera lồi quá nhiều phía sau. Nếu loại bỏ được điều này thì ngay cả những người cuồng tín Apple cũng phải "đau đầu" để tìm ra một "điểm trừ" khác.

  Samsung cho biết cảm biến S5K3P3 đã nhận được rất nhiều sự chú ý của các nhà sản xuất khác. Do đó, một mẫu smartphone sử dụng loại cảm biến này sẽ sớm xuất hiện trong tương lai không xa. Biết đâu thiết bị đầu tiên lại chính là siêu phẩm Galaxy Note 5?

  Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về . Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

  Chia sẽ
    

  Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

  Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

  2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

  V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

  V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

  V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.