Công nghệ » Điểm tin công nghệ

12/08/2015 | 10:20 GMT+7

Microsoft “đá đểu” công ty mẹ của Google?

Việc Google thay đổi cơ cấu công ty, thành lập công ty mẹ là Alphabet đang khiến cả thế giới bất ngờ. Microsoft cũng vậy nhưng cách họ thể hiện ra thì thật đặc biệt.

  Trong ngày hôm qua, Google đã khiến các tín đồ công nghệ phải “mắt chữ o, miệng chữ a” khi quyết định cải tổ lại toàn bộ công ty. Theo đó, hãng sẽ thành lập một công ty mẹ là Alphabet, trong khi đó, Google trở thành một phần của nó, chịu trách nhiệm kinh doanh các mảng liên quan tới Internet như điện thoại Android, Youtube, Google Search… Người đứng đầu Google sẽ là Sundar Pichai, trong khi đó, CEO của công ty mẹ Alphabet sẽ là Larry Page, cựu CEO Google kiêm người đồng sáng lập công ty.

  Trang web chính thức của Alphabet tại địa chỉ abc.xyz.

  Ngay sau khi chính thức công bố cuộc cải tổ mang ý nghĩa lịch sử này, trang website của công ty mẹ Alphabet cũng đã chính thức ra mắt ở địa chỉ tên miền “cực dị” là abc.xyz. Rất nhiều người tỏ ra bất ngờ khi đó không phải là Alphabet.com hay .net mà lại là một tên miền hoàn toàn không liên quan. Thậm chí còn có nhiều bài viết tìm hiểu vì sao Larry Page không sử dụng thương hiệu công ty để đăng ký tên miền.

  WTF có hàm nghĩa là "What the f***" (một câu nói thô tục, thường được dùng để diễn tả cảm xúc bất ngờ)

  Mới đây, một tên miền cũng “dị” không kém cũng đã ra mắt, khiến không ít người tỏ ra hoài nghi, đó là abc.WTF. Điều đặc biệt là khi truy cập vào tên miền này, người dùng sẽ được điều hướng về bộ máy tìm kiếm Bing của Microsoft. Search Engine Land cho biết, họ đã lần theo tên miền này và phát hiện các địa chỉ IP đều trỏ về trụ sở của Microsoft tại Redmond, Washington, Mỹ.

  Phải chăng đây là cách Microsoft đón chào sự thay đổi của đối thủ đáng sợ nhất của mình – Google ?

  Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về . Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

  Chia sẽ
    

  Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

  Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

  2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

  V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

  V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

  V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.