Công nghệ » Điểm tin công nghệ

30/07/2015 | 14:52 GMT+7

Hướng dẫn cập nhật Windows 10 cho máy tính

Windows 10 đã bắt đầu cho phép người dùng download và mục đích bài viết này là giúp bạn cài đặt hệ điều hành này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

  Đúng theo thông báo thì tới trưa mai (30/7) thì bản cập nhật chính thức Windows 10 mới ra mắt. Sau đó, hãng cũng khẳng định sẽ cung cấp bản cập nhật "bom tấn" này thành nhiều đợt khác nhau để tránh tình trạng sản phẩm bị dính lỗi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

  174728

  Trong trường hợp bạn là một người may mắn, được Microsoft cho phép tải ngay Windows 10 thì chỉ với vài thao tác đơn giản sau, siêu phẩm phần mềm đáng chú ý nhất nhì năm 2015 sẽ "nằm trong tay" bạn.

  Lưu ý rằng Microsoft sẽ cung cấp miễn phí Windows 10 trong vòng một năm cho khách hàng, tính từ ngày Windows 10 lên kệ (29/7/2015) chứ không phải từ thời điểm cập nhật. Do đó, hãy nhanh tay "lên đời" để có trải nghiệm mới tuyệt vời nhất với "bom tấn" này.

  Trước hết là cấu hình cho phép cài đặt hệ điều hành Windows 10: 

  • Vi xử lý: tốc độ 1 GHz hoặc nhanh hơn
  • RAM: 1GB (32 bit) hoặc 2GB (64 bit)
  • Dung lượng lưu trữ: 16GB (32 bit) hoặc 20GB (64 bit)
  • Đồ họa: DirectX 9, card video với WDDM drive

  Đối với trường hợp là Windows 7 và 8.1, bạn cần phải cập nhật phiên bản mới nhất để có thể thấy được biểu tượng (icon) Windows nằm ở bên phải thanh tác vụ (taskbar), nơi trực tiếp giúp bạn tải và cài đặt hệ điều hành mới. Để làm được điều này, bạn hãy truy cập vào menu Start -> Thanh tìm kiếm -> Gõ Windows Update -> Chọn -> Check for update.

  Trong trường hợp máy tính đang sử dụng Windows 8 thì bạn cũng sẽ không thấy được biểu tượng Windows. Do đó, bạn sẽ phải cập nhật lên Windows 8.1. Đầu tiên hãy mở ứng dụng Windows Store ở màn hình Start, trong đó chọn biểu tượng update.

  Sau khi đã có thể thấy được biểu tượng Windows, hãy click đúp vào nó để truy cập vào ứng dụng Get Windows 10 của Microsoft. Ứng dụng này cho phép bạn đăng ký để download hệ điều hành mới, cũng như đánh giá máy tính có phù hợp với Windows 10 hay không. Cuối cùng là ấn nút cài đặt (Install) để cập nhật lên hệ điều hành mới.

  Lời khuyên cho bạn: 

  Chỉ Windows 7 - 8 - 8.1 được phép nâng cấp lên Windows 10. Các hệ điều hành này khác như Windows XP, Vista, RT sẽ chỉ có một cách duy nhất để trải nghiệm siêu phẩm này là bỏ ra 119 USD cho bản Windows 10 Home hoặc 199 USD cho phiên bản Pro.

  Vì Microsoft miễn phí một năm tính từ ngày Windows 10 lên kệ (29/7/2015), do đó, bạn nên cập nhật càng sớm càng tốt.

  Trước khi tiến hành cập nhật, bạn nên sao lưu dữ liệu bằng nhiều cách khác nhau như copy ra một thiết bị ngoài, đồng bộ với dữ liệu đám mây, ghost ổ cứng... 

  Quá trình cài đặt sẽ mất từ 15 phút đến 1 giờ đồng hồ, do đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi đến khi hoàn thành. Trong lúc cập nhật, có thể Windows 10 sẽ yêu cầu cài đặt một số thiết lập, bạn có thể làm hoặc bỏ qua để tiếp tục.

  Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về . Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

  Chia sẽ
    

  Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

  Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

  2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

  V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

  V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

  V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.