Công nghệ » Điểm tin công nghệ

19/08/2015 | 13:46 GMT+7

Giá iPhone 6 tăng nhẹ dù bản mới sắp ra mắt  

Sáng nay, nhiều cửa hàng đã điều chỉnh giá iPhone 6 và 6 Plus lên, trong khi ở các hệ thống lớn, giá ổn định hơn nhưng không còn xu hướng giảm. Theo dự đoán của giới kinh doanh, giá iPhone 6 và 6 Plus xách tay có thể tăng thêm trong thời gian tới. 

Hiện tại, giá của iPhone 6 mới, hàng xách tay trên thị trường dao động quanh mức 14,6 đến 14,8 triệu đồng. So với khoảng 14,5 triệu đồng thời điểm cuối tháng 7, giá của iPhone 6 và 6 Plus xách tay đang rục rịch tăng nhẹ. Anh Lạc Huy, quản lý hệ thống CellphoneS (Hà Nội) cho hay, sự biến động mạnh của tỷ giá USD so với tiền đồng đã ảnh hưởng tới giá hàng xách tay.

iPhone 6 tăng giá nhẹ vì tỷ giá, hàng cũ giá rẻ dần khan hiếm.

Một lý do khác là nguồn iPhone 6, 6 Plus dần khan hiếm. iPhone 6 hàng khoá mạng xuất xứ Nhật mới về gần đây tiêu thụ rất tốt, nhờ mức giá rẻ hơn hàng mới tới 3 hay 4 triệu đồng, nhưng lượng máy này giờ không còn nhiều.

Người dùng do đó sẽ chuyển hướng về mua máy mới khiến giá iPhone tăng trở lại, đại diện hệ thống CellphoneS dự đoán. Dù vậy, mức chênh lệch có thể không nhiều vì iPhone đời mới sắp ra mắt.

Vì lý do trên, các mẫu iPhone 5 hay iPhone 5S khoá mạng cũng có giá tăng nhẹ 100.000 đến 200.000 đồng. Dù là đời cũ và ra mắt từ lâu nhưng bộ đôi này vẫn đang là dòng máy bán rất chạy ở thị trường xách tay. Nhờ có nhiều loại hàng khác nhau nên giá của chúng đa dạng và rẻ hơn nhiều so với iPhone hàng mới.

Ví dụ iPhone 5S bản 16GB hàng trả bảo hành có giá khoảng 8,6 triệu đồng, rẻ hơn bản chính hãng tới gần 4 triệu đồng. 5S bản khoá mạng thậm chí còn rẻ hơn khi chỉ từ 5,5 đến 6 triệu đồng tuỳ thuộc vào màu sắc.

Trong khi thị trường iPhone xách tay có những biến động cả về giá và nguồn hàng, thị trường iPhone chính hãng lại ổn định. iPhone 5S vẫn giữ giá ở mức trên dưới 12 triệu đồng và số lượng không còn nhiều. Bán chạy nhất vẫn là iPhone 6 với giá niêm yết 16,99 triệu đồng nhưng một số cửa hàng nhập lại, giá đã được đẩy xuống 15,5 triệu đồng từ lâu. 

Theo nhận định từ giới kinh doanh, giá của iPhone 6 và 6 Plus sẽ khó thay đổi tiếp từ nay cho tới khoảng giữa tháng 9, khi iPhone 6S và 6S Plus đời mới ra mắt và có mặt trên thị trường. 

Tuấn Anh

Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.