Công nghệ » Điểm tin công nghệ

29/07/2015 | 22:10 GMT+7

Đức đề nghị Facebook cho phép sử dụng tên giả

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg vừa lên tiếng yêu cầu Facebook cho phép người dùng tại Đức được sử dụng tên riêng.

  Chính sách buộc người dùng đăng ký tên thật trên Facebook là chủ đề nhận được nhiều quan tâm gần đây. Theo mạng xã hội lớn nhất hành tinh, quy định mới sẽ góp phần tăng tính tin cậy trên thế giới ảo, đồng thời tránh những lừa đảo đáng tiếc xảy ra.

  Tại Đức, một người dùng vừa bị Facebook khoá tài khoản vì sử dụng biệt danh. Theo người này, Facebook đã tự ý sử dụng số căn cước, đổi nickname của cô thành tên thật mà không có sự đồng ý từ người dùng. Tức giận, cô gái này đã đâm đơn kiện. Trong khiếu nại, cô cho biết mình sử dụng tên giả để tránh kẻ gian mạo danh cho những giao dịch online.

  175068

  Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg đã vào cuộc để bảo vệ quyền riêng tư cho cô gái và những người dùng mạng xã hội nói chung. Theo Reuters, Chính phủ Đức đã yêu cầu Facebook cho phép người dùng được sử dụng biệt danh trên mạng xã hội. Facebook không có quyền kiểm soát hay tự ý thay đổi tên người dùng mà không được sự cho phép của họ.

  Tuy nhiên, CEO Mark Zuckerberg không dễ dàng chấp nhận yêu cầu này. Ngay từ 2011, Uỷ ban bảo vệ Dữ liệu Ireland từng lên tiếng trước hành động theo dõi người dùng của Facebook. Họ cho rằng, mạng xã hội của Mark Zuckerberg đã vi phạm quyền riêng tư của công dân trong khu vực EU theo Chỉ thị về Bảo mật và Truyền thông năm 2002.

  Trước các cáo buộc, Facebook vẫn khẳng định chính sách của họ không đi ngược lại các quy tắc bảo mật của EU. Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg đã đáp trả trên Reuters: "Facebook đăng ký kinh doanh tại Ireland và vì thế phải tuân thủ quy định của EU. Bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào trên lãnh thổ EU cũng phải chấp hành theo luật lệ chung của khu vực".

  Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về . Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

  Chia sẽ
    

  Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

  Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

  2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

  V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

  V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

  V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.