Tony Jaa

Tony Jaa

Tên thật: Tony Jaa
Ngày sinh: 5/2/1976 - Quốc gia: Thái Lan

Tony Jaa lớn lên ở 1 khu vực nông thôn, 200 km so với thủ đô Bangkok. Anh đã xem những phim của Bruce Lee, Jackie Chan, Tim Hannibal, Vince Lâm và Jet Li ở hội chợ, đền thờ, là nguồn cảm hứng của để cậu tìm hiểu võ thuật. Anh lấy cảm hứng từ họ trong khi ông đang làm công việc hoặc chơi với bạn hàng hàng bè, anh bắt chước những đòn di chuyển võ đã nhìn thấy, thực hành trên cánh đồng lúa của cha mình.

Bố của Jaa là 1 võ sĩ Muay Thai, người đã truyền dạy võ thuật cho anh khi anh mới 10 tuổi. Môn võ truyền thống này đối với anh là cả cuộc sống, đến nỗi anh đã từng dọa sẽ tự tử nếu bố anh ko đưa anh đến Khon Kaen để bái võ sư Panna Rithikrai làm sư phụ. Khi anh 15 tuổi, Panna biến thành sư phụ của anh.

Khi Jaa 21 tuổi, Panna khuyên anh theo học võ thuật ở Đại học Mahamarakam, nổi tiếng với những phái võ phổ biến nhất thế giới. Đây là nơi mà Jaa làm quen với môn võ Judo, Aikido, Tae Kwon Do.

Jaa bắt đầu sự nghiệp điện ảnh với vai trò diễn viên đóng thế trong những pha mạo hiểm trong nhóm của Panna, có tên Muay Thai Stunt. Anh đã tham gia rất nhiều bộ phim hành động dưới sự dẫn dắt của người thầy Panna.