Điện ảnh » 8 làng sao

05/09/2016 | 10:45 GMT+7

Giờ phút cuối đời của Hán Văn Tình trong căn nhà tạm, không sổ đỏ

Chiều 1/9/2016, nghệ sĩ Hán Văn Tình rơi vào hôn mê sâu và được gia đình đưa tới bệnh viên ung bướu Hưng Việt để cấp cứu.

Sau gần 4 ngày cấp cứu tích cực, sáng 4/9 gia đình xin bệnh viện đưa anh trở về nhà. Một tiếng sau, anh trút hơi thở cuối cùng.

Những giờ phút cuối cùng của cuộc đời, "anh Quềnh" lại trở về với căn nhà tạm trên mảnh đất "không có sổ đỏ".

Cả cuộc đời hoạt động nghệ thuật, với đồng lương "còm" của 1 nghệ sĩ Tuồng, Hán Văn Tình và vợ tích cóp mua được mảnh đất nhỏ ở khu vực Từ Liêm và cất 1 căn nhà cấp 4 để gia đình 4 người có nơi đi về.

Sinh thời, Hán Văn Tình rất lo lắng về căn nhà tạm.

Nhưng trớ trêu thay, mảnh đất mà gia đình Hán Văn Tình mua lại là đất dự án, không có sổ đỏ. Đầu năm 2015, khi bắt đầu ngã bệnh, Hán Văn Tình từng day dứt khôn nguôi vì cả cuộc đời vẫn chưa thể lo cho vợ con 1 mái ấm ổn định.

Thế mà giờ đây, khi trút hơi thở cuối cùng, tâm nguyện của anh và gia đình lại là được trở về với căn nhà tạm ấy, với những người thân chân chất, hiền lành.

Trong khoảng 1 tiếng đồng hồ trở về nhà, Hán Văn Tình vẫn thiêp thiếp trong cơn hôn mê. Nhưng bên cạnh anh là sự quây quần của vợ con, anh em và những đồng nghiệp thân thiết.

Nếu những nghệ sĩ khác được người hâm mộ tặng nhà lầu, xe sang hay những món đồ đắt tiền thì thứ mà Hán Văn Tình nhận được từ người hâm mộ anh lại là những tình cảm dạt dào.

Khi còn sống, nghệ sĩ Hán Văn Tình luôn là người lạc quan.

Là 1 Phật tử, trước khi ra đi, gia đình đã mời đội trợ niệm tới tụng kinh niệm Phật cho anh trong vòng 8 tiếng đồng hồ. Cả đội trợ niệm hàng chục con người, từ nhiều nơi khác nhau, với nhiều độ tuổi nhưng cùng nhất tâm hướng Phật, cùng tụng niệm với tất cả tình cảm dành cho người nghệ sĩ quá cố.

Người thân và những người hàng xóm lặng lẽ rủ nhau tới giúp đỡ gia đình anh làm công tác chuẩn bị cho tang lễ, hỗ trợ đội trợ niệm. Những nghệ sĩ thuộc Nhà hát Tuồng cũng nhanh chóng có mặt để chia buồn cùng gia quyến và hỗ trợ các công tác chuẩn bị.

Không ít người thở dài, tự trách mình vì trong suốt 4 ngày anh hôn mê vừa rồi còn chưa kịp lên bệnh viện thăm anh. Vì họ cứ ngỡ, "anh Quềnh" rồi sẽ chiến thắng tử thần và trở về như những lần trước.

Có lẽ, về tài sản, Hán Văn Tình không để lại gì nhiều cho vợ con nhưng tình cảm, sự sẻ chia mà công chúng và những người thân thiết dành cho gia đình anh lại vô cùng hiếm có và đáng quý.

Xung quanh Hán Văn Tình luôn có sự sẻ chia của người thân, bạn bè và anh em nghệ sĩ.

Nén nỗi đau, vợ con Hán Văn Tình tiến hành các thủ tục cần thiết để chuẩn bị đưa tiễn anh. Nhận được không ít lời đề nghị giúp đỡ việc quay phim, ghi hình trong tang lễ Hán Văn Tình, nhưng chị Lan – vợ nghệ sĩ – khéo léo từ chối.

Chị muốn những giây phút cuối cùng của Hán Văn Tình trên cõi tạm được bình yên và giản dị như chính bản tính con người anh. Và hơn hết, chị không muốn phải xem lại khoảnh khắc tử biệt sinh ly đau lòng ấy.

Phải tận mắt chứng kiến cảnh Hán Văn Tình dìu vợ bị đau chân tập đi lại trong khi bản thân anh cũng đang ngày ngày chống trọi với bệnh ung thư, phải tận mắt thấy anh tự tay "chế" cho vợ chiếc ghế có bánh xe lăn để tiện di chuyển sau tai nạn mới thấy được nghĩa tình mà vợ chồng người nghệ sĩ nghèo dành cho nhau.

Suốt gần 2 năm chăm chồng ốm, biết bao nhiêu hi vọng rồi thất vọng, biết bao nhiêu sợ hãi, âu lo đã bào mòn sức khỏe và vóc dáng của chị Lan.

Sự mạnh mẽ, kiên cường của Hán Văn Tình trong thời gian chống trọi với bệnh tật được tiếp sức từ chính đôi vai, đôi tay của người phụ nữ trầm lặng ấy.

Những giây phút cuối cùng Hán Văn Tình ở trong căn nhà tạm mà anh và vợ đã mất cả đời ky cóp mới dựng được, dù thiếu thốn về vật chất, tiện nghi nhưng lại chứa chan tình nghĩa.

>>

Xem thêm

  • khóc thương trước sự ra đi của nghệ sĩ Hán Văn Tình
Chia sẽ
  

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

Ông Park gọi 2 sao trẻ xứ Huế lên U.22 Việt Nam đấu với Kitchee SC

2 sao trẻ xứ Huế là Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 19 cầu thủ đội U.22 Việt Nam tập trung ngắn hạn lần thứ 2 trong tháng 8 (từ ngày 12-15) và là lần tập trung lần thứ 6 tính từ đầu năm 2019.

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đón "bão" cuối mùa

V-League 2017 đang chứng kiến những diễn biến bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa.